EasyEngine một công cụ quản lý VPS Tuyệt vời

Lúc trước mình có viết bài về RunCloud là một dịch vụ quản lý VPS có phí, giúp bạn quản lý và monitor VPS của mình một cách chuyên nghiệp, bạn thậm chí dùng bản Free của Runcloud cũng đã thấy nó OK rồi. Hôm nay mình viết bài giới thiệu về Easy Engine một công cụ quản lý VPS khác dành cho các bạn thích sử dụng command line, nó hoàn toàn Free.

Easy Engine có những đặc điểm gì?

Giống như RunCloud bạn sẽ không phải install bất kỳ service nào, mọi thứ EasyEngine đã lo, nào là Nginx, MySQL, Redis, Cache … thậm chí cài WordPress chỉ với 1 câu lệnh bạn đã có cache kiếc các kiểu luôn rồi, với cơ chế quản lý các app bằng Docker làm cho web của bạn thêm bảo mật. Phiên bản 4 mới có quản lý app bằng docker nhé anh em.

Đọc tới đoạn này anh em có nghĩ mình sẽ làm gì với cái Easy Engine này không? chắc là có 🙂 vì mình cũng có suy nghĩ là sẽ dùng Easy Engine làm gì đó xịn xò ra trò, yên tâm là Easy Engine cho phép các bạn tự do thoải mái sáng tạo nhé.

Easy Engine làm được những gì?

  • Giúp bạn cài WordPress chỉ với 1 câu lệnh
  • Sẵn sàng môi trường Nginx, PHP, MySQL, Redis & deps
  • Setup SSL của Let’s Encrypt và của riêng bạn
  • Full Cache cho site WordPress
  • Cài để dev trên MacOS
  • Còn nhiều nữa đang chờ bạn khám phá & trải nghiệm
Easy Engine Feature

Thân thiện với developer

Trải nghiệm của bản thân với Easy Engine

Sau 1 thời gian sử dụng mình thấy nó thực sự phù hợp ở thời điểm này với mình, nhiều khi mình còn tự hỏi tại sao mình mua RunCloud mỗi tháng $8 để làm gì? trong khi Easy Engine đáp ứng hết mọi thứ rồi?

Mọi thao tác với easy engine đều giống như với server bình thường luôn anh em cứ việc triển khai 🙂

Kết

Bài này chỉ mang tính chất giới thiệu cho các bạn biết thêm về Easy Engine một tool mới giúp bạn quản lý VPS đỡ phải cài cắm các kiểu con đà điểu mất thời gian. Có 1 điều đáng chú ý là ngoài chạy ở VPS Easy Engine cũng sẽ cài được trên Macos và bạn chẳng phải cài XAMPP hay MAMP nữa sài như server thật luôn.

Các bạn xem thêm ở link của trang chủ nhé: https://easyengine.io

Cám ơn các bạn đã đọc bài viết 🙂 cần support hoặc hướng dẫn cứ để lại comment nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.