Thêm Facebook Like Button

Bạn có muốn thêm một nút Facebook Like trong WordPress? Facebook là nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất thế giới. Sử dụng nút Facebook Like, bạn có thể cho phép người sử dụng để thích và chia sẻ nội dung của bạn trên Facebook. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn thấy làm thế nào để thêm nút Facebook Like trong WordPress.

Facebook Like Button cho WordPress

Phương pháp 1: Manually Add Facebook Like Button trong WordPress

Phương pháp này đòi hỏi bạn phải thêm code trực tiếp trong WordPress. Nếu đã không thực hiện nó trước, sau đó xin vui lòng xem hướng dẫn người mới bắt đầu của chúng tôi để dán đoạn code từ web vào WordPress .

Trước tiên, bạn cần truy cập vào Like button page trên trang web của nhà phát triển Facebook và di chuyển xuống ‘Like Button Configurator’.

Giống như các thiết lập nút

Sử dụng cấu hình để lựa chọn cách bố trí nút Like và kích cỡ. Bạn sẽ thấy một bản xem trước của nút Like bên dưới.

Bạn có thể để lại các trường URL trống rỗng, như chúng ta sẽ tự động điền vào các URL trong WordPress.

Một khi bạn đã hài lòng với bản xem trước, nhấp chuột vào nút ‘Get Code “.

Điều này sẽ mang đến một popup cho các bạn hai phần của đoạn code dưới tab Javascript SDK.

Facebook Like phát nút Mã

Sao chép đoạn code đầu tiên và thêm nó vào tập tin header.php theme WordPress của bạn ngay sau  các thẻ <body>.

Tiếp theo, bạn cần phải sao chép các second piece của code và dán nó vào template file theme WordPress của bạn, nơi bạn muốn thực sự hiển thị các nút Like.

Hầu hết có thể bạn sẽ muốn thêm nó vào single.php, archive.php, page.php, vv Tuy nhiên, nếu chủ đề WordPress của bạn sử dụng các mẫu nội dung, sau đó bạn sẽ cần phải thêm nó vào các mẫu nội dung.

Xin lưu ý rằng nếu bạn trực tiếp để thêm đoạn côde để theme WordPress của bạn, sau đó họ sẽ được ghi đè khi bạn cập nhật các chủ đề.

Bạn có thể tránh điều này bằng cách tạo ra một child theme và sau đó thêm các đoạn code vào mẫu child theme của bạn.

Cách 2: Thêm Facebook Like Button trong WordPress Sử dụng một Plugin

Trong phương pháp này, chúng ta sẽ sử dụng một plugin WordPress để thêm nút Facebook Like. Phương pháp này là dễ dàng hơn nhiều và được khuyến khích cho người mới bắt đầu.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt WP Giống như nút plugin. Để biết thêm chi tiết, xem bước của chúng tôi bước hướng dẫn về làm thế nào để cài đặt một plugin WordPress .

Sau khi kích hoạt, các plugin sẽ thêm một mục trình đơn mới được dán nhãn WP Giống như Button để thanh admin WordPress của bạn. Click vào đó sẽ đưa bạn đến trang cài đặt plugin.

thiết lập nút WP Giống như

Trước tiên, bạn cần phải chọn nơi bạn muốn hiển thị nút Like và chọn xem bạn muốn nút để được điện thoại di động đáp ứng hay không.

Tiếp theo, bạn cần phải cung cấp một ID Facebook App hoặc ID của Admin của một người dùng có quyền truy cập vào Facebook insights  . Bạn có thể sử dụng tên đăng nhập Facebook của riêng bạn hoặc ID ở đây.

Theo thiết lập mặc định của hình ảnh, bạn có thể tải lên một hình ảnh sẽ được sử dụng khi một bài viết hay trang không có một hình ảnh thu nhỏ Facebook. Để lại tùy chọn này, chúng tôi sẽ cho bạn thấy làm thế nào để thiết lập Facebook thu nhỏ sau này trong bài viết này.

Dưới tùy chọn ‘gì để thích’, bạn cần phải chọn ‘Mỗi trang / bài sẽ có riêng nút như’.Sau đó bạn cần phải chọn một bố trí, sắp xếp, ngôn ngữ, cho nút Facebook của bạn.

Ở dưới cùng của trang, bạn sẽ có thể nhìn thấy một bản xem trước của cách nút sẽ xuất hiện trên trang web của bạn.

Khi bạn hoàn tất, nhấp vào nút “Save Settings” để lưu thay đổi của bạn.

Đó là tất cả, bây giờ bạn có thể ghé thăm trang web WordPress của bạn và bạn sẽ thấy nút Like cho mỗi bài đăng.

Giống như nút trong WordPress

Mở Graph Meta dữ liệu là gì? Làm thế nào để Thêm nó trong WordPress

Mở Graph dữ liệu meta giúp Facebook thu thập thông tin meta về một trang hoặc bài viết trên trang web WordPress của bạn. Những thông tin này bao gồm một hình ảnh thu nhỏ, bài / tiêu đề trang, mô tả và tác giả.

Facebook là khá thông minh trong cách kéo lên các lĩnh vực tiêu đề và mô tả. Tuy nhiên, nếu bài viết của bạn có nhiều hơn một hình ảnh, sau đó đôi khi nó cho thấy hình ảnh thu nhỏ không chính xác khi bài viết của bạn được chia sẻ.

Nếu bạn đã sử dụng Yoast SEO plugin, sau đó có thể dễ dàng cố định bằng cách truy cập SEO »Social page và nhấp vào tab Facebook.

Graph Facebook Mở

Để biết thêm chi tiết và cách thay thế để thêm mở đồ thị dữ liệu meta, xem hướng dẫn của chúng tôi về làm thế nào để thêm Facebook mở đồ thị dữ liệu meta trong WordPress .

Đó là tất cả, chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn tìm hiểu làm thế nào để thêm nút Facebook Like trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách của chúng ta về 10 mẹo Facebook tốt nhất và hướng dẫn cho người sử dụng WordPress .

Nếu bạn thích bài viết này, sau đó xin vui lòng đăng ký của chúng tôi Kênh YouTube cho video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.