hiển thị một loại chỉ khi nó có bài viết trong WordPress

Đoạn này mà chúng ta đang chia sẻ trong bài viết này là hữu ích trong việc thiết kế  tùy chỉnh. Theo mặc định, bạn có thể sử dụng wp_list_categories chức năng để hiển thị danh mục, và nó chỉ hiển thị danh mục nếu nó có bài viết. Đôi khi bạn đang tùy chỉnh WordPress, bạn có thể cần phải sử dụng nó theo cách này. Khi chúng tôi đang làm việc trên dự án của khách hàng, chúng tôi nhận thấy một nhu cầu cho đoạn này, do đó chúng tôi chia sẻ nó cho bất cứ ai khác có thể sử dụng nó.

[php]<?php if (get_category(’17’)->category_count > 0) echo get_category(’17’)->cat_name; ?>[/php]

Trong các phương pháp trên, chúng tôi được chỉ định loại ID cho category rất cụ thể nếu bạn muốn kiểm tra, nhưng bạn có thể làm điều này với tất cả các loại cũng có.Chỉ cần dán đoạn code bên dưới nơi bạn muốn nó.

[php]<?php foreach (get_categories() as $category){
if ($category->count > 0){
echo $category->cat_name;
}
} ?>[/php]

Bây giờ làm thế nào bạn sẽ sử dụng nó? Vâng đôi khi bạn có một danh mục với một tên cụ thể, nhưng bạn muốn hiển thị liên kết với một văn bản neo khác nhau, và bạn chỉ muốn hiển thị nó nếu nó có bài viết, cách này có thể có ích. Vì vậy, ví dụ trong menu của bạn, bạn có thể nhập một cái gì đó như thế này:

[php]<?php if (get_category(’17’)->category_count > 0) echo "<a href=\"".get_bloginfo(‘home’)."/category/news/\">Blog</a>"; ?>[/php]

Điều này sẽ kiểm tra xem mục 17 có bất kỳ bài viết, nếu có, sau đó nó sẽ hiển thị các mục menu gọi là Blog, nếu không nó sẽ không được.

Nó rất đơn giản và dễ dàng, nhưng đối với những nhà phát triển mới có thể hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.