Hướng dẫn cài đặt WordPress

WordPress được coi là hệ thống nền tảng blog và quản lý nội dung phổ biến nhất. Nhiều anh em còn ngạc nhiên khi nghe bọn mình nói là WordPress nổi tiếng là dễ dàng cài đặt. Thực sự như vậy tất cả các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ website nổi tiếng trên thế giới đều cho phép người dùng cài đặt WordPress trong vòng vài cú click chuột. Trong hầu hết các trường hợp, cài đặt WordPress là một quá rất trình đơn giản mà mất không quá năm phút để hoàn thành. Trong bài hướng dẫn cài đặt WordPress này, mục tiêu của tôi là cung cấp một hướng dẫn cài đặt WordPress toàn diện cho người mới bắt đầu và người dùng cao cấp là như nhau, từ developer cho đến người chưa biết một cái gì về code. Tôi sẽ cho bạn thấy làm sao để cài đặt WordPress sử dụng hosting của các nhà cung cấp hosting ở Việt Nam, cho người mới bắt đầu. Mình cũng sẽ giải thích làm thế nào để cài đặt WordPress bằng tay cho những developer, bloger mới làm quen với wordpress. Và mình sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để cài đặt WordPress trên máy tính của mình localhost (Windows, Mac, và Linux).

Làm thế nào để cài đặt WordPress cho người mới bắt đầu

Những điều bạn cần chuẩn bị Trước khi cài đặt WordPress

Trước khi bạn cài đặt WordPress, trước tiên bạn sẽ cần một tên miền và lưu trữ web của công ty tốt mà biết về WordPress, có thể là goddady hoặc một nhà cung cấp nào khác tùy các bạn.

Mình khuyên bạn sử dụng BlueHost vì họ sẽ cung cấp cho bạn một tên miền miễn phí và nhiều ưu đãi khác. Bluehost cũng là đối tác chính thức cung cấp dịch vụ lưu trữ của WordPress.

Làm thế nào để cài đặt WordPress trong máy tính của bạn

Nhiều người mới sử dụng WordPress thường hỏi là nếu họ có thể thử cài WordPress trên máy tính của họ hay không ? Câu trả lời là có, nhưng hầu hết người mới bắt đầu không nên làm điều đó.

Lý do tại sao một số người cài đặt WordPress trong một môi trường localhost là để xây dựng theme, bổ sung, hoặc để kiểm tra xem webstite của mình thế nào trước khi up lên internet.

Nếu bạn muốn chạy một blog cho những người khác xem, bạn không cần phải cài đặt WordPress trên máy tính của mình. Nếu bạn cài đặt WordPress trong máy tính của bạn,thì bạn là người duy nhất có thể xem các trang web mà bạn vừa cài đặt.

Nếu bạn muốn làm cho trang web WordPress của bạn có sẵn với internet (phần còn lại của thế giới), thì bạn phải có một trang web được lưu trữ ở đâu đó trên Internet và cài đặt WordPress bằng một trong những phương pháp sẽ được trình bày ở dưới đây.

Có thể bạn đang thực sự quan tâm đến việc cài đặt WordPress  trên máy tính của bạn để tìm hiểu thêm về sự phát triển theme, kiểm tra các plugin vv, thì mình sẽ có một hướng dẫn khác để bạn có thể làm được điều đó.

Nếu bạn đang sử dụng một máy tính Windows, sau đó chúng tôi khuyên bạn nên tải về và cài đặt WAMP . Nếu bạn đang sử dụng một máy Mac, sau đó bạn cần phải tải về và cài đặt MAMP .

Chúng tôi cũng có một hướng dẫn về làm thế nào để di chuyển WordPress từ localhost lên Internet để trở thành một trang web sống .

Làm thế nào để cài đặt WordPress trong ngôn ngữ của bạn

Cũng giống như Windows, Mac, iPhone và Android, bạn có thể sử dụng WordPress trong ngôn ngữ của riêng bạn.

WordPress có sẵn trong nhiều ngôn ngữ bao gồm tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Ả Rập, tiếng Hàn Quốc, tiếng Đức, tiếng Hebrew, Tiếng Hin-ddi, Nhật Bản, Việt Nam, Trung Quốc (Hán), Bồ Đào Nha, và nhiều ngôn ngữ khác nữa.

Bạn có thể chọn một ngôn ngữ trong khi cài đặt WordPress hoặc thay đổi nó bằng cách truy cập Cài đặt »chung trang trong khu vực admin WordPress.

Thay đổi ngôn ngữ trong WordPress

Bạn thậm chí có thể có trang web WordPress của bạn trong nhiều ngôn ngữ .

Chúng tôi đã viết một hướng dẫn về làm thế nào để cài đặt WordPress trong các ngôn ngữ khác .

Làm thế nào để cài đặt một nhiều trang mạng WordPress

WordPress đi kèm với nhiều site chức năng được xây dựng trong. Các mạng nhiều site cho phép bạn tạo nhiều trang web WordPress sử dụng WordPress cùng một cài đặt.Nó có thể tự động tạo ra các trang web mới trên tên miền phụ hoặc trong các thư mục con.

Điều này có ý nghĩa cho các doanh nghiệp, phi lợi nhuận, các chính phủ với phụ trang cho các địa điểm hoặc khu vực khác nhau. Nhiều cơ sở giáo dục cũng sử dụng mạng nhiều site WordPress để cho phép học sinh để tạo blog riêng của họ.

Các thiết lập cho một nhiều site là một chút phức tạp, nhưng chúng tôi đã tạo ra một hoàn thành bước theo bước hướng dẫn về cách cài đặt và thiết lập WordPress mạng nhiều site .

Những điều cần làm sau khi cài đặt WordPress

Bây giờ bạn đã cài đặt thành công WordPress, đây là một vài điều để bắt đầu với trang web WordPress mới của bạn.

Chọn một chủ đề

Sự xuất hiện hình ảnh của trang web cung WordPress của bạn được kiểm soát bởi Chủ đề. Có hàng ngàn WordPress chủ đề có sẵn để bạn lựa chọn. Với rất nhiều sự lựa chọn, nó có thể trở thành một chút khó hiểu đối với người mới bắt đầu. Đây là lý do tại sao chúng tôi đã đặt cùng một hướng dẫn về lựa chọn các chủ đề hoàn hảo cho WordPress.

Chúng tôi thường xuyên công bố danh sách của WordPress chủ đề mà chúng tôi muốn ở chúng tôi Showcase phần.

Cài đặt và sử dụng WordPress Plugins

Sức mạnh thực sự của WordPress đến từ bộ sưu tập đồ sộ các plugin. Các plugin cho phép bạn mở rộng trang web WordPress của bạn bằng cách thêm các chức năng và tính năng mới.

Hiện có hơn 40.000 plugin miễn phí có sẵn trong WordPress Plugin thư mục riêng.Nhiều plugin có sẵn từ các trang web của bên thứ ba như các plugin trả.

Nếu bạn đang tự hỏi mà các plugin để cài đặt, sau đó hãy xem chúng tôi plugin WordPress phần. Bạn cũng có thể muốn kiểm tra các plugins chúng tôi đang sử dụng trên trang web này bằng cách nhìn của chúng tôi kế hoạch chi tiết WPBeginner của .

Chúng tôi đã từng là một người mới bắt đầu bước hướng dẫn về cách cài đặt plugin WordPress .

Bắt đầu học WordPress

WordPress là dễ dàng nhất để sử dụng CMS trên thị trường. Hàng triệu người từ khắp nơi trên thế giới sử dụng nó mỗi ngày. Tuy nhiên, theo thời gian, bạn có thể cần một chút giúp đỡ.

WPBeginner là trang web nguồn WordPress lớn nhất trên thế giới. Chúng tôi đang giúp WordPress mới bắt đầu với chúng tôi dễ dàng hiểu hướng dẫn WordPress , hướng dẫn người mới bắt đầu , bài viết, và video từ năm 2009.

Tìm hiểu làm thế nào để làm được nhiều nhất các nguồn tài nguyên miễn phí WPBeginner của .

Phần kết luận

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn cài đặt WordPress này giúp bạn tìm hiểu làm thế nào để dễ dàng cài đặt WordPress. Bạn có thể muốn kiểm tra danh sách của chúng ta về những 40 công cụ hữu ích để giúp bạn quản lý và phát triển trang web WordPress của bạn .

Nếu bạn thích bài viết này, sau đó xin vui lòng đăng ký của chúng tôi Kênh YouTubecho video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.