Khắc phục lỗi mixed content trong WordPress

Bạn có thấy lỗi nội dung hỗn hợp trong WordPress không? Lỗi nội dung hỗn hợp trong WordPress là do cài đặt HTTP / SSL không chính xác. Thông thường, nó không ảnh hưởng đến chức năng của trang web của bạn, nhưng nó có thể ảnh hưởng xấu đến SEO và trải nghiệm người dùng của trang web của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi nội dung hỗn hợp trong WordPress.

Lỗi nội dung hỗn hợp ( mixed content ) trong WordPress là gì?

Bạn nên thêm HTTPS / SSL vào WordPress vì sau tháng 7 năm 2018, Google Chrome sẽ đánh dấu tất cả các phiên bản http của trang web là không an toàn.

SSL thêm lớp bảo mật bổ sung xung quanh dữ liệu được chuyểntừ trang web của bạn tới trình duyệt của người dùng. Các công cụ tìm kiếm như Google

khuyên bạn nên sử dụng SSL trên trang web của bạn.

Tất cả các công ty lưu trữ WordPress tốt nhất hiện đang cung cấp SSL miễn phí như một phần của gói của họ. Nếu công ty lưu trữ của bạn không cung cấp, bạn có thể nhận được SSL miễn phí thông qua Let’s Encrypt cho trang web WordPress của bạn.

Nếu bạn đã triển khai SSL chính xác trên trang web của mình, thì bạn sẽ thấy biểu tượng ổ khóa màu xanh lá cây bên cạnh URL của trang web trong thanh địa chỉ trình duyệt.

Mặt khác, nếu cài đặt HTTP / SSL của bạn không được thiết lập đúng cách, thì bạn sẽ thấy dấu thông tin hoặc biểu tượng ổ khóa bị đỏ trên thanh địa chỉ.

Điều này cho thấy rằng mặc dù trang web của bạn đang sử dụng chứng chỉ SSL , một số nội dung trên trang web của bạn vẫn được phân phát từ url không phải HTTPS.

Bạn có thể tìm hiểu nội dung nào được phân phát qua giao thức không an toàn bằng cách sử dụng Inspect Element của trình duyệt Chrome . Lỗi nội dung hỗn hợp sẽ được hiển thị dưới dạng cảnh báo trong bảng điều khiển với chi tiết cho từng mục nội dung hỗn hợp.

Nếu đó chỉ là một file nhất mà bạn có thể khắc phục theo cách thủ công, thì bạn có thể tiếp tục và khắc phục bằng cách chỉnh sửa bài đăng, trang hoặc tệp  nơi nó xuất hiện.

Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, các mục này được WordPress thêm tự động hoặc được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu của bạn. Trong trường hợp đó, sẽ rất khó để phát hiện tất cả chúng và sửa chúng theo cách thủ công.

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem xét cách dễ dàng sửa lỗi nội dung hỗn hợp trong WordPress.

Sửa lỗi nội dung hỗn hợp trong WordPress

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin SSL Insecure Content Fixer.

Khi kích hoạt, bạn cần truy cập trang Cài đặt » SSL Insecure Content Fixer để cấu hình cài đặt plugin.

Cài đặt plugin nội dung bảo mật SSL

Plugin này cung cấp các cấp độ sửa lỗi khác nhau cho lỗi nội dung hỗn hợp. Chúng tôi sẽ giải thích mỗi người trong số họ, những gì họ làm, và cái nào là tốt nhất cho bạn.

1.Simple

Đây là phương pháp nhanh nhất và được đề nghị cho tất cả người dùng mới bắt đầu. Nó tự động sửa lỗi nội dung hỗn hợp trong WordPress cho tập lệnh, biểu định kiểu và hình ảnh thư viện phương tiện WordPress.

2.Content

Nếu phương pháp đơn giản không khắc phục được lỗi nội dung hỗn hợp trên trang web của bạn thì bạn nên thử phương pháp này. Nó sẽ sử dụng tất cả các tính năng đơn giản, ngoài việc kiểm tra các bản sửa lỗi bên trong nội dung WordPress và các tiện ích văn bản.

3. Widgets

Điều này bao gồm tất cả các bản sửa lỗi được áp dụng ở cấp độ nội dung cộng với bản sửa lỗi bổ sung cho các tài nguyên được tải trong tất cả các tiện ích WordPress trên trang web của bạn.

4. Capture

Phương pháp này ghi lại mọi thứ trên mọi trang của trang web của bạn từ đầu trang đến chân trang và thay thế tất cả các URL bằng HTTP. Nó chậm hơn và sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của trang web của bạn.

5. Capture All

Khi tất cả các cấp trên không thành công, thì bạn có thể thử phương pháp này. Nó cố gắng sửa mọi thứ có thể dẫn đến một số hành vi bất ngờ trên trang web của bạn. Nó cũng sẽ có tác động tiêu cực nhất đến hiệu suất.

Sau khi chọn cấp độ sửa lỗi nội dung, bạn cần phải cuộn xuống phần phát hiện HTTPS. Đây là nơi bạn có thể chọn cách phát hiện nội dung HTTP trên trang web của mình.

Phát hiện HTTPS

Các tùy chọn mặc định là sử dụng một chức năng WordPress, mà sẽ làm việc cho hầu hết các trang web.

Bên dưới, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn khác đặc biệt hữu ích nếu bạn đang sử dụng Cloudflare CDN , máy chủ web nginx và hơn thế nữa. Tiếp tục và chọn phương pháp bạn nghĩ áp dụng cho trang web của bạn tùy thuộc vào thiết lập cụ thể của bạn.

Click chọn nút Save Changes để lưu lại cấu hình.

Bây giờ bạn có thể truy cập vào trang web của mình để xem điều này có giải quyết được sự cố nội dung không an toàn trên trang web của bạn hay không. Đảm bảo xóa bộ nhớ cache WordPress của bạn trước khi kiểm tra trang web của bạn.

Nếu lỗi nội dung hỗn hợp trong WordPress không cố định, hãy truy cập lại trang cài đặt của plugin và điều chỉnh các mức sửa lỗi.

Đây là vấn đề thực tế mà Wpazweb đã gặp phải khi cài đặt plugin Swift Performance toàn trang đều bị lỗi cả sau khi tìm phương án để xử lý thì đã giải quyết được vấn đề. Hi vọng các bạn cũng giải quyết được vấn đề của mình.

Bài viết được tìm hiểu và tổng hợp trên mạng cũng như thực tế mà mình xử lý sự vụ.

Tham khảo thêm từ wpbeginer.com

SaveSave

SaveSave

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.