Home WordPress Những tips cấu hình hữu ích cho WordPress

Những tips cấu hình hữu ích cho WordPress

0
Những tips cấu hình hữu ích cho WordPress

Nếu functions.php là tập tin quan trọng nhất trong theme’s WordPress của bạn, sau đó wp-config.php là  tập tin quan trọng nhất trong toàn bộ cài đặt WordPress của bạn. Tập tin này có thể được sử dụng để cấu hình các function cơ sở dữ liệu, nâng cao hiệu suất, cải thiện an ninh trên tất cả các trang web WordPress cung và blog. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số thủ thuật cấu hình WordPress hữu ích nhất mà bạn có thể chưa biết.

Theo mặc định, cài đặt WordPress không đi kèm với một tập tin wp-config.php. Các cài đặt mặc định đi kèm với một tập tin mẫu được gọi là wp-config-sample.php . Bạn phải sử dụng tập tin này như là một mẫu để tạo ra thực tếwp-config.ph p trước khi bạn có thể thiết lập blog của bạn. Hầu hết người dùng không bao giờ làm điều này bằng tay vì WordPress cho phép bạn làm điều đó tự động từ thiết lập cài đặt của họ. Trong thiết lập này, bạn sẽ thêm / sửa đổi các cấu hình WordPress chủ chốt. Vì vậy, đầu tiên, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thông qua những gì các thiết lập mặc định cho phép bạn làm.

Khi bạn tải lên WordPress thông qua FTP và truy cập vào trang web, bạn sẽ thấy một màn hình như thế này:

Thiết lập cài đặt WordPress

Các thiết lập cơ bản cho bạn để sử dụng wp-config-sample.php bởi vì nó có thể không hoạt động trên tất cả các host. Hầu hết trong số đó chúng tôi đã thử nó với, nó hoạt động. Nếu bạn đang sử dụng một trong các máy chủ phổ biến, sau đó nó sẽ làm việc. Bước tiếp theo sẽ là một cái gì đó như thế này:

Thiết lập cài đặt WordPress

Có bạn nhập một số thông tin quan trọng. Các thông tin đó cho phép WordPress kết nối với một cơ sở dữ liệu. Bất cứ điều gì bạn nhập vào các thiết lập sẽ được thêm vào trong wp-config.php của bạn như:

[php]define(‘DB_NAME’, ‘database-name’);
define(‘DB_USER’, ‘database-username’);
define(‘DB_PASSWORD’, ‘database-password’);
define(‘DB_HOST’, ‘localhost’);[/php]

Theo mặc định, các máy chủ cơ sở dữ liệu là localhost vì nó làm việc với hầu hết các host. Nhưng có những máy mà có cấu hình khác nhau, vì vậy bạn sẽ cần phải sửa đổi này nếu bạn đang sử dụng các máy sau đây:

  • 1and1 Hosting – db12345678
  • DreamHost – mysql.example.com
  • GoDaddy – h41mysql52.secureserver.net
  • ICDSoft – localhost: /tmp/mysql5.sock
  • MediaTemple (GS) – internal-db.s44441.gridserver.com
  • Pair Networks – dbnnnx.pair.com
  • Yahoo – mysql

Một trong những thủ thuật tuyệt vời cho wp-config.php trong Đào vào WordPress eBook là khả năng phát hiện các máy chủ cơ sở dữ liệu.

[php]define(</code><code class="string">’DB_HOST’</code><code class="plain">, </code><code class="variable">$_ENV</code><code class="plain">{DATABASE_SERVER});[/php]

 

Dán đoạn code trên, và nó rất có thể sẽ lấy các máy chủ cơ sở dữ liệu. Đối với điều này, bạn sẽ phải tự chỉnh sửa các tập tin wp-config.php dù.

Khóa bảo mật

WordPress khóa bảo mật là một tập hợp của các biến ngẫu nhiên để cải thiện mã hóa các thông tin lưu trữ trong cookie của người dùng. Trước WordPress 3.0 , bạn phải cài đặt này trong wp-config.php file bằng tay. Trong WordPress 3.0 nếu bạn sử dụng trình hướng dẫn cài đặt, sau đó nó sẽ tự động thêm các khóa bảo mật trong wp-config.php. Ngoài ra trước khi đến với WordPress 3.0, chỉ có 4 khóa bảo mật, nhưng với 3,0 có 8 phím bảo mật có sẵn.

Đây có thể được thêm vào trong wp-config.php như vậy:

[php]define(‘AUTH_KEY’, ‘put your unique phrase here’);
define(‘SECURE_AUTH_KEY’, ‘put your unique phrase here’);
define(‘LOGGED_IN_KEY’, ‘put your unique phrase here’);
define(‘NONCE_KEY’, ‘put your unique phrase here’);
define(‘AUTH_SALT’, ‘put your unique phrase here’);
define(‘SECURE_AUTH_SALT’, ‘put your unique phrase here’);
define(‘LOGGED_IN_SALT’, ‘put your unique phrase here’);
define(‘NONCE_SALT’, ‘put your unique phrase here’);[/php]

Bạn có thể lấy các phím duy nhất bằng cách vào trang này . Chúng tôi đã làm một bài viết về gì, Tại sao, và bí quyết của khóa bảo mật mà có thể bạn quan tâm.

Cơ sở dữ liệu Prefix

Khi bạn đang cài đặt WordPress sử dụng thuật sĩ, một trong những lựa chọn là chọn  Table prefix. Điều đó được lưu trữ trong file wp-config.php  như:

[php]$table_prefix</code> <code class="plain">= </code><code class="string">’wp_’</code><code class="plain">;[/php]

 

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một cái gì đó khác hơn wp_ để thêm công việc cho các tin tặc. Mặc dù nếu bạn đã có WordPress thiết lập, sau đó không chỉ cần thay đổi các prefix như thế này. Có một tập hợp các bước ở đây mà bạn nên dùng.

Cấu hình ngôn ngữ

Theo mặc định, tiếng Anh là ngôn ngữ bản địa của WordPress, nhưng nó có thể được thay đổi sang ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn với những:

[php]define(‘WPLANG’, ”);
define(‘LANGDIR’, ”);[/php]

File bản dịch ngôn ngữ (.mo) phải được đặt ở vị trí mặc định mà được giả định là wp-content / ngôn ngữ (đầu tiên) và sau đó wp-includes / ngôn ngữ(thứ hai). Như bạn có thể thấy trong các chức năng trên, bạn có thể xác định thư mục ngôn ngữ của riêng bạn nếu bạn muốn. Để tìm WordPress trong ngôn ngữ của bạn, xin vui lòng kiểm tra chính thức trang WordPress Codex .

Debugging WordPress

Đối với các nhà phát triển, WordPress có tính năng này gỡ lỗi awesome mà cho phép họ tìm thấy lỗi, và các chức năng phản đối. Theo mặc định,function này được thiết lập để false, nhưng trong chế độ phát triển, các nhà phát triển cần phải có nó kích hoạt.

[php]define(‘WP_DEBUG’, false); // disable debugging mode by default
define(‘WP_DEBUG’, true); // enable debugging mode[/php]

Blog / trang Địa chỉ

Trong Cài đặt WordPress của bạn, bạn chỉ định địa chỉ WordPress và địa chỉ trang web. Những người được thêm vào trong cơ sở dữ liệu của bạn, và mỗi lần các nhà phát triển gọi nó trong mẫu, nó đang chạy một truy vấn cơ sở dữ liệu. Trong WordPress 2.2, hai thiết lập này đã được giới thiệu để ghi đè lên các giá trị cơ sở dữ liệu mà không cần thay đổi chúng:

[php]define(‘WP_HOME’, ‘http://www.wpazer.com’);
define(‘WP_SITEURL’, ‘http://www.wpazweber.com’);[/php]

Bằng cách thêm các trong wp-config.php của bạn, bạn đang làm giảm số lượng các truy vấn cơ sở dữ liệu do đó tăng hiệu suất của trang web của bạn.

Ghi đè file Permissions

Bạn có thể ghi đè lên file cho phép, nếu máy của bạn có quyền truy cập hạn chế cho tất cả các tập tin người dùng. Hầu hết bạn không cần điều này, nhưng nó tồn tại cho những người cần nó.

[php]define(‘FS_CHMOD_FILE’, 0755);
define(‘FS_CHMOD_DIR’, 0644);[/php]

Đăng Revisions

Trong các phiên bản gần đây của WordPress, có một tính năng siêu tuyệt vời được gọi là Post Revisions. Function này tự động lưu bài viết chỉ trong trường hợp nếu sự cố trình duyệt của bạn, hay cái gì khác xảy ra. Nó cũng cho phép người dùng khôi phục lại các phiên bản trước nếu họ không thích sự thay đổi và như vậy. Trong khi rất nhiều người trong chúng ta thích tính năng này, một số người trong chúng ta thực sự ghét nó với một niềm đam mê.Chức năng này có nhiều cấu hình, vì vậy bạn có thể làm cho nó làm việc phù hợp với bạn.

Các Auto Save-Configuration

Theo mặc định WordPress tiết kiệm gửi mỗi 60 giây, nhưng nếu bạn nghĩ rằng đó là cách quá nhiều, sau đó bạn có thể sửa đổi nó theo sở thích của bạn với cấu hình này:

[php]define(‘AUTOSAVE_INTERVAL’, 120); // in seconds[/php]

Một số bài viết có 10s, 20s, hoặc thậm chí 100 bài sửa đổi tùy thuộc vào chủ sở hữu blog. Nếu bạn nghĩ rằng tính năng làm phiền bạn, sau đó bạn có thể giới hạn số lượng các phiên bản cho mỗi bài.

[php]define(‘WP_POST_REVISIONS’, 5);[/php]

Bạn có thể sử dụng bất kỳ số nguyên bạn muốn có.

Nếu không có các thiết lập ở trên thỏa mãn bạn, sau đó bạn chỉ có thể vô hiệu hóa các bài sửa đổi tính năng bằng cách thêm function này:

[php]define(</code><code class="string">’WP_POST_REVISIONS’</code><code class="plain">, false);[/php]

 

Tính năng Thùng rác WordPress

Trong WordPress 2.9, đã có một “Thùng rác” tính năng thêm vào lõi. Tính năng này hoạt động giống như các thùng tái chế, vì vậy thay vì xóa bài vĩnh viễn, bạn sẽ gửi nó vào thùng rác. Điều này đã giúp những người dùng vô tình bấm vào nút Delete, và nó có thể là bất kỳ người trong chúng ta. Phần xấu về tính năng thùng rác này là bạn phải dọn sạch thùng rác thường xuyên. Theo mặc định, thùng rác đổ bản thân mỗi 30 ngày. Bạn có thể thay đổi điều đó bằng cách sử dụng các function sau đây:

[php]define(</code><code class="string">’EMPTY_TRASH_DAYS’</code><code class="plain">, 7 ); </code><code class="comments">//Integer is the amount of days[/php]

 

Nếu bạn không thích tính năng này, sau đó bạn có thể vô hiệu hóa nó bằng cách thêm các function dưới đây:

[php]define(</code><code class="string">’EMPTY_TRASH_DAYS’</code><code class="plain">, 0 );[/php]

 

Nhưng hãy nhớ, nếu bạn giữ các giá trị 0, sau đó WordPress sẽ không yêu cầu xác nhận khi bạn click vào Delete vĩnh viễn. Bất kỳ tình cờ nhấp chuột có thể tổn thất cho bạn …

FTP / SSH Constants

Theo mặc định, WordPress cho phép bạn nâng cấp bổ sung, và các phiên bản WordPress lõi từ bên trong các phụ trợ. Có một số máy chủ đòi hỏi một FTP hay SSH kết nối mọi lúc bạn cố gắng để nâng cấp, hoặc cài đặt một plugin mới. Bằng cách sử dụng các mã dưới đây, bạn có thể thiết lập FTP hay SSH Constants  và không bao giờ phải lo lắng về nó một lần nữa.

[php]// forces the filesystem method: "direct", "ssh", "ftpext", or "ftpsockets"
define(‘FS_METHOD’, ‘ftpext’);
// absolute path to root installation directory
define(‘FTP_BASE’, ‘/path/to/wordpress/’);
// absolute path to "wp-content" directory
define(‘FTP_CONTENT_DIR’, ‘/path/to/wordpress/wp-content/’);
// absolute path to "wp-plugins" directory
define(‘FTP_PLUGIN_DIR ‘, ‘/path/to/wordpress/wp-content/plugins/’);
// absolute path to your SSH public key
define(‘FTP_PUBKEY’, ‘/home/username/.ssh/id_rsa.pub’);
// absolute path to your SSH private key
define(‘FTP_PRIVKEY’, ‘/home/username/.ssh/id_rsa’);
// either your FTP or SSH username
define(‘FTP_USER’, ‘username’);
// password for FTP_USER username
define(‘FTP_PASS’, ‘password’);
// hostname:port combo for your SSH/FTP server
define(‘FTP_HOST’, ‘ftp.example.org:21’);[/php]

Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu tự động

Trong WordPress 2.9, có một tính năng bổ sung được gọi là tối ưu hóa cơ sở dữ liệu tự động. Để kích hoạt tính năng này, bạn sẽ cần phải sử dụng các function sau đây:

[php]define(</code><code class="string">’WP_ALLOW_REPAIR’</code><code class="plain">, true);[/php]

 

Sau khi kích hoạt, bạn có thể xem các thiết lập trên trang này:http://www.yoursite.com/wp-admin/maint/repair.php

WordPress tự động sửa chữa cơ sở dữ liệu

Người dùng không cần phải đăng nhập để truy cập chức năng này khi điều này xác định được thiết lập. Điều này là do mục đích chính của nó là để sửa chữa cơ sở dữ liệu bị lỗi, người dùng thường không thể đăng nhập khi cơ sở dữ liệu bị hỏng. Vì vậy, một khi bạn đang thực hiện sửa chữa và tối ưu hóa cơ sở dữ liệu của bạn, hãy chắc chắn để loại bỏ điều này từ bạn wp-config.php .

Tăng PHP Memory Limit

Có một chung WordPress Memory Lỗi kiệt sức mà người dùng đã thấy khi kích hoạt một số plugin. Bạn có thể tăng giới hạn bộ nhớ PHP qua wp-config.php file. Đơn giản chỉ cần dán code dưới đây:

[php]define(</code><code class="string">’WP_MEMORY_LIMIT’</code><code class="plain">, </code><code class="string">’64M’</code><code class="plain">);[/php]

 

Lưu ý: Tính năng này có thể không làm việc với một số máy chủ web, do đó bạn sẽ phải yêu cầu họ (cầu xin cho họ) để tăng giới hạn PHP nhớ của bạn.

Lỗi Đăng WordPress

Đối với các nhà phát triển, nó là hữu ích để có một bản ghi lỗi cho một trang web. Bạn có thể dễ dàng tạo ra một bản ghi lỗi đơn giản cho WordPress trang web cung cấp bằng cách sử dụng wp-config.php file. Đầu tiên tạo ra một tập tin gọi là “php_error.log”, làm cho nó server-ghi, và đặt nó trong thư mục của sự lựa chọn của bạn. Sau đó chỉnh sửa đường dẫn trong dòng thứ ba của đoạn code sau:

[php]@ini_set(‘log_errors’,’On’);
@ini_set(‘display_errors’,’Off’);
@ini_set(‘error_log’,’/home/path/domain/logs/php_error.log’);
<h4>Move your wp-content Directory</h4>[/php]

Bắt đầu từ WordPress 2.6, bạn có thể di chuyển thư mục wp-content của bạn.Nó sẽ giúp trang web bảo mật. Bạn có thể làm di chuyển thư mục wp-nội dung của bạn bằng cách thêm đoạn code sau vào bạn wp-config.php file:

[php]define( ‘WP_CONTENT_DIR’, $_SERVER[‘DOCUMENT_ROOT’] . ‘/blog/wp-content’ );
define( ‘WP_CONTENT_URL’, ‘http://example/blog/wp-content’);
define( ‘WP_PLUGIN_DIR’, $_SERVER[‘DOCUMENT_ROOT’] . ‘/blog/wp-content/plugins’ );
define( ‘WP_PLUGIN_URL’, ‘http://example/blog/wp-content/plugins’);[/php]

Chúng tôi có các thư mục plugin được xác định bởi vì một số bổ sung có thể không hoạt động nếu bạn không định nghĩa nó đặc biệt.

Tuỳ chỉnh tài khoản / UserMeta Tables

Theo mặc định, WordPress lưu tất cả dữ liệu người dùng trong các bảng wp_users và wp_usermeta. Bằng cách sử dụng các function dưới đây, bạn có thể chỉ định các bảng, nơi bạn muốn thông tin người dùng được lưu trữ.

[php]define(‘CUSTOM_USER_TABLE’, $table_prefix.’my_users’);
define(‘CUSTOM_USER_META_TABLE’, $table_prefix.’my_usermeta’);[/php]

Kích hoạt tính năng Multi-Site Network

Trong WordPress 3.0, Chính sách về đã được sáp nhập vào WordPress lõi. Để kích hoạt các chức năng mạng multi-site, bạn phải thêm đoạn code sau vào bạnwp-config.php file.

[php]define(</code><code class="string">’WP_ALLOW_MULTISITE’</code><code class="plain">, true);[/php]

 

Một khi bạn thêm code này, sẽ có một trang mới trong wp-admin của bạn được gọi là “network” nằm trong Tools » Network.

Bạn sẽ phải làm theo các hướng dẫn trên trang đó để tiếp tục cài đặt của MU Network.

Bảo mật file WP-Config

Như bạn có thể thấy, tập tin này là SUPER QUAN TRỌNG do đó nó cần bảo mật thêm. Theo mặc định nó nằm trong thư mục gốc WordPress, nhưng bạn có thể di chuyển nó. Nó có thể được di chuyển ra ngoài thư mục public_html của bạn, vì vậy người dùng không thể truy cập vào nó. WordPress biết theo mặc định để tìm trong các thư mục khác, nếu các tập tin không được tìm thấy trong thư mục gốc WordPress. Bạn cũng có thể sử dụng tập tin .htaccess để hạn chế quyền truy cập vào tập tin này.

Thêm mã sau đây:

[php]# Protect wp-config.php
<Files wp-config.php>
order allow,deny
deny from all
</Files>[/php]

Nếu bạn có lời khuyên khác mà chúng ta có thể thêm, chắc chắn cho chúng tôi biết và chúng tôi sẽ thêm nó vào bài viết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.