Tự động dịch bài viết bằng WPML

Vấn đề là gì?

Nhiều bạn chia sẻ với mình rằng sau khi cài đặt WPML mà chẳng khác gì không cài đặt, cài xong chẳng thấy bài dịch đâu? hoặc WPML nó không tự dịch cho mình ạ? và làm thế nào? để dịch bài viết? thì bài viết này sẽ sơ qua về việc tự động dịch của plugin WPML các bạn nhé.

Chắc các bạn đến với website của mình qua từ khoá của bài Download WPML free? hôm nay mình sẽ giới thiệu 1 tính năng mà ít người để ý tới đó là tự động dịch trong WPML, về cơ bản thì thằng WPML sẽ tự dịch cho bạn khoảng 10.000 từ free.

WPML mục đích sinh ra là để chạy dịch vụ dịch thuật mà, thế nên phần này họ sẽ cho bạn dùng thử để trải nghiệm và dùng dịch vụ bên họ, mình thì thấy khá là rẻ. Tuy nhiên đc free tội gì không dùng? 10.000 từ mà 1 tháng bạn viết cũng đc mấy bài chứ mấy ( cũng đc kha khá khoảng 5 ~ 8 bài đấy ) với blog như của mình viết tào lao thì tháng đc có mấy bài nhỏ nhỏ dịch tốt.

Tiến hành cài đặt

Sau khi cài đặt các plugin cần thiết của WPML bạn có thể cài thêm phần WPML translation management wpml-translation-management này để thực hiện ý đồ nhé các bạn.

Tiếp theo các bạn vào phần quản lý của WPML

Bước tiếp theo chọn phần mà bạn muốn tool hỗ trợ mình xử lys

Bước tiếp theo chọn done

Tiếp theo nữa hãy chọn những post hoặc page cần dịch để order người dịch

Chuyển sang tab Translationn Basket và nhấn nút sen all items for translation

Đợi một lúc sau bạn sẽ thấy được như hình

Click vào link kia thì web chuyển bạn tới trang tool lúc nãy và tiếp theo bạn biết mình sẽ phải làm gì tiếp theo rồi.

Sau khi chọn gói thì plugin sẽ yêu cầu bạn nhập thông tin thanh toán cho phần tự động dịch này, bạn có thể nhập thẻ visa để active phần free của mình

Dịch bài viết

Về cơ bản thì dịch bài viết tự động với không tự động không khác nhau là mấy, bạn nhấn dấu + trên danh sách bài post hoặc page sẽ tự động chuyển đến link dịch cho mình. Trước khi dịch nó sẽ hỏi bạn chơi kiểu tự động dịch hay tự mình dịch? chọn tự động thì sẽ có các từ khoá được dịch sẵn thay vào cho mình luôn.

Phần dưới đây là phần tự động dịch mà mình đã thử trải nghiệm ở website của mình

Tạm kết

Trong phần này anh em biết sơ qua được phần tự động dịch của thằng WPML như thế nào? và anh em không cần phải thắc mắc là nó hoạt động ra sao? và sao em cài WPML mà nó chẳng khác gì ? nó không dịch cho mình? cơ bản là anh em hiểu vì sao rồi đấy 🙂

Cám ơn nhà tài trợ WPML. Các bạn có nhu cầu mua WPML hãy mua theo link ref này nhé 😀

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.