Cài đặt và sử dụng VPS như một PRO

Bạn có 1 VPS và đang loay hoay làm sao để cài đặt VPS để chạy website của mình bằng WordPress hoặc Laravel? tài chính chỉ cho phép bạn mua được VPS và còn lại tất cả mọi thứ bạn cần phải tự mình làm, và bạn cần là setup nhanh con VPS có thể thêm website, xoá website và đồng thời quản lý các website của bạn nữa.

Hiện tại có rất nhiều tips để bạn có thể tự setup lên 1 con VPS theo yêu cầu của mình, cụ thể bên học vps có bài này https://hocvps.com/script/ hướng dẫn bạn cài đặt mọi thứ từ A tới Z. Ở bài này mình sẽ trình bày một cách khác giúp bạn cài đặt và quản lý được app một cách dễ dàng.

Các bước chuẩn bị

Bạn cần có 1 VPS ( cái này chắc chắn rồi vì bài này hướng dẫn bạn quản lý VPS mà ) VPS cài sẵn hệ điều hành Ubuntu 16.04 hoặc 18.04 nhé bản 19.x thì hiện tại chưa support script này thông số cần thiết:

  • Có 1 VPS
  • CPU 1 core trở lên
  • Ram ít nhất 512 MB
  • Ít nhất 1 GB HDD (hoặc SSD)
  • VPS đã cài hệ điều hành Ubuntu 16.04 hoặc 18.04 (32 hoặc 64 bit)

Cần đăng ký tài khoản trên trang runcloud Link https://runcloud.io trang này sẽ giúp bạn quản lý VPS thêm và chỉnh phiên bản PHP các thứ cho con VPS của bạn luôn. Bạn nào muốn biết Runcloud là gì? thì đọc bài trước của mình.

Thực hiện

Để cài đặt phần scrip này thì thực sự rất đơn giản đó là bạn cài đặt thông qua tài khoản root của VPS.

Theo thông tin của bài trước thì mình kết nối VPS cực đơn giản và có thể cài đặt và setup được nguyê con VPS cho app WordPress hoặc Laravel của bạn rồi.

B1. Đăng ký tài khoản Runcloud

Sau khi điền thông tin các thứ yêu cầu vào form bạn sẽ nhận được email để kích hoạt tài khoản của mình.

Bước tiếp theo là verify tài khoản của bạn là được

Ok giờ đã xong phần đăng ký tài khoản runcloud rồi tiếp theo là kết nối với VPS của bạn là được.

B2. Kết nối VPS với Runcloud

Để kết nối với Runcloud thì cực kỳ đơn giản là bạn sẽ cần copy một đoạn scrip của Runcloud và chạy với quyền root của VPS là được.

Vào phần kết nối với VPS bạn sẽ gặp màn hình này

Tiếp theo là điền các thông tin liên quan thôi và đây là clip của team Runcloud sẽ giải thích vấn đề mà mình đang muốn nói clip vẫn hay hơn khi nào video chết thì mình làm clip 😀


Mình thấy xem clip vẫn nhàn hơn là ngồi đọc.

B3. Sử dụng với PHP Web app

Bạn phải kết nối SSH hoặc SFTP để up code của bạn lên đúng thư mục và cho website chạy. Bạn cần có một chút kiến thức về website như, kết nối database như thế nào? hoặc sử dụng phần mềm FTP như thế nào để up code lên host, shared host. …

Có một phần mình rất thích ở Runcloud đó là phần chuyển phiên bản PHP, mà cái này thường xảy ra khi mình chạy nhiều webapp trên shared host có thể chọn phiên bản PHP qua Cpanel hoặc Direct Admin thì Runcloud cũng hỗ trợ bạn làm việc này luôn.

Chọn phiên bản PHP theo yêu cầu của web app

Tóm lại

Việc quản lý VPS giờ này chưa bao giờ đơn giản hơn, chịu khó đọc và thực hành bạn sẽ không tốn bất kỳ một ít chi phí nào cho hạ tầng cả, cho đến khi bạn kiếm được chi phí để thuê ai đó quản lý cho nó pro.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.