cài đặt và thiết lập WordPress Multisite Network

Nhiều người dùng của chúng tôi nhanh chóng tìm hiểu để tự tin quản lý nhiều trang web WordPress trên của chính họ. Một số thậm chí bắt đầu quản lý các trang web WordPress cho các khách hàng, bạn bè và gia đình. Gần đây, một trong những người sử dụng của chúng tôi yêu cầu chúng tôi làm thế nào họ có thể dễ dàng cài đặt và thiết lập WordPress Multisite Network. Họ đã chạy nhiều trang web WordPress trên tên miền phụ và muốn quản lý tất cả các trang web của họ với nhau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách cài đặt và thiết lập WordPress mạng nhiều trang.

WordPress Multisite Network là gì?

Một mạng lưới nhiều site WordPress cho phép bạn chạy và quản lý nhiều trang web WordPress từ một đơn cài đặt WordPress . Bạn có thể tạo ra các trang web mới ngay lập tức và quản lý chúng bằng cách sử dụng tên đăng nhập và mật khẩu. Bạn thậm chí có thể cho phép người dùng khác để đăng ký và tạo blog riêng của họ về your domain  .

Ưu điểm của việc sử dụng một mạng lưới nhiều trang

1. Là người quản trị mạng, bạn có thể dễ dàng quản lý nhiều trang web từ một bảng điều khiển duy nhất.

2. Mỗi trang web có thể có quản trị viên riêng của mình với capabilitie để quản lý chỉ trang web riêng của họ.

3. Cài đặt plugin và chủ đề trên nhiều trang web với một download.

4. Multisite network cũng làm cho nó dễ dàng hơn cho bạn để quản lý các bản cập nhật. Bạn chỉ cần cập nhật WordPress của bạn, bổ sung, hoặc các chủ đề trên một cài đặt.

Nhược điểm của việc sử dụng một mạng lưới nhiều trang

1. Tất cả các trang web trên mạng chia sẻ các nguồn tài nguyên cùng, vì vậy khi trang web của bạn là down, tất cả các trang web trên mạng của bạn đang down.

2. Managing server resources trong case of unexpected traffic có thể là khó khăn cho một người sử dụng cấp độ mới bắt đầu.

3. Nếu trang web của bạn bị hack, thì điều này có nghĩa là tất cả các trang web trên mạng của bạn sẽ bị tấn công.

4. Một số plugin WordPress có thể không hoạt động tốt trên một mạng lưới nhiều trang.

Ai cần một WordPress Multisite Network

Chỉ vì bạn có nhiều cài đặt WordPress không có nghĩa là bạn cần phải tạo ra một mạng multi-site. Bạn có thể sử dụng các dịch vụ như ManageWP hoặc InfiniteWP để quản lý nhiều trang web khác nhau.

Tạo ra một mạng nhiều địa có ý nghĩa đối với:

  • Một trang web của tạp chí với các bộ phận khác nhau của các nhóm khác nhau quản lý.
  • Một trang web kinh doanh với phụ trang cho các địa điểm, các ngành
  • Chính phủ và phi lợi nhuận các trang web có thể sử dụng cho nhiều trang cho các phòng ban khác nhau, địa điểm, và khu vực.
  • mạng riêng của bạn về blog chạy trên nhiều tên miền phụ.
  • Trường học và cao đẳng cho phép sinh viên để tạo blog riêng của họ trên máy chủ trường

Yêu cầu đối với một nhiều trang mạng WordPress

Điều quan trọng nhất mà bạn sẽ cần phải chạy một mạng lưới WordPress multisite network là good WordPress hosting. Nếu bạn không có kế hoạch để tạo ra nhiều trang web và tôi không mong đợi nhiều du khách, sau đó bạn có thể nhận được ngay với chia sẻ lưu trữ. Tuy nhiên do tính chất của đa các trang web, bạn có lẽ sẽ cần một VPS hoặc máy chủ chuyên dụng như các trang web của bạn phát triển.

Chúng tôi khuyên Bluehost vì họ cung cấp cả hai chia sẻ lưu trữ và VPS / máy chủ chuyên dụng, và họ cũng là một trong những đối tác lưu trữ WordPress chính thức.

Chúng tôi cũng đã làm việc với Siteground và inMotion Hosting , và họ cũng cung cấp dịch vụ tuyệt vời.

Ngoài web hosting, bạn sẽ cần một số kiến thức cơ bản của việc cài đặt WordPress và chỉnh sửa các file sử dụng FTP .

Chọn một cấu trúc tên miền cho mạng nhiều trang của bạn

Trên mạng nhiều site WordPress, bạn có thể có các trang web của bạn được cài đặt trong hoặc tên miền phụ hoặc thư mục con.

http://site1.example.com
http://example.com/site1/

Nếu bạn chọn tên miền phụ, sau đó bạn sẽ phải cấu hình tên miền phụ ký tự đại diện trên máy chủ của bạn (chúng tôi sẽ cho bạn thấy làm thế nào để làm điều đó sau này trong bài viết này).

Mặt khác, nếu bạn chọn thư mục con hoặc các URL đường dựa cho phụ nào trên mạng của bạn, sau đó là điều duy nhất bạn cần làm là cho phép permalinks đẹp trên trang web gốc của bạn.

Thiết lập tên miền phụ Wildcard

Đăng nhập vào tài khoản lưu trữ web của bạn, và bạn sẽ đất trên bảng điều khiển cPanel của bạn. Bạn cần phải di chuyển xuống phần lĩnh vực và nhấp chuột vào các tên miền phụ.

Tên miền phụ trong cPanel

Trên màn hình tiếp theo, bạn cần phải nhập * dấu hiệu trong lĩnh vực tên miền phụ và chọn tên miền chính của bạn từ trình đơn thả xuống. Cpanel sẽ tự động phát hiện các tài liệu gốc, và nó sẽ hiển thị nó trong các lĩnh vực dưới đây. Bây giờ chỉ cần nhấp vào nút tạo thêm tên miền phụ ký tự đại diện của bạn.

Thêm một tên miền phụ ký tự đại diện sử dụng cPanel

Kích hoạt tính năng WordPress Multisite Network Feature

Tính năng nhiều trang mạng được tích hợp vào với nhau WordPress cài đặt. Tất cả bạn cần làm là cài đặt và WordPress thiết lập như bình thường. Kiểm tra hoàn chỉnh của chúng tôi hướng dẫn cài đặt WordPress nếu bạn cần sự giúp đỡ.

Bạn cũng có thể kích hoạt tính năng nhiều trang trên một trang web WordPress hiện có. Trước khi bạn cho phép nhiều site, hãy chắc chắn rằng bạn đã tạo ra một bản sao lưu đầy đủ các trang web WordPress của bạn.

Để kích hoạt nhiều trang web, bạn cần phải truy cập vào trang web của bạn sử dụng một FTP client hoặc trình quản lý file cPanel và mở file wp-config.php để chỉnh sửa.

Bạn cần phải thêm dòng này để bạn wp-config.phptập tin ngay trước khi chỉnh sửa / * That’s all, stop editing!Happy blogging. . * / line

[php]/* Multisite */
define( ‘WP_ALLOW_MULTISITE’, true );[/php]

Lưu và tải lên tập tin wp-config.php của bạn trở lại máy chủ. Bây giờ trang web WordPress của bạn hỗ trợ mạng nhiều trang.

Thiết lập Mạng

Bây giờ bạn đã kích hoạt thành công tính năng nhiều trang mạng trên trang web WordPress của bạn, đó là thời gian để thiết lập mạng của bạn. Trước khi bạn làm điều đó, điều đầu tiên bạn cần làm là tắt tất cả các plugin trên trang web của bạn.Sau đó, bạn cần phải đi đến Tools » Network để cấu hình mạng nhiều site của bạn.

Thiết lập mạng

Trên màn hình thiết lập mạng, bạn sẽ thấy một thông báo rằng bạn cần Apache củamod_rewrite mô-đun cài đặt trên máy chủ của bạn để thiết lập mạng nhiều trang.Module này được cài đặt và kích hoạt trên các nhà cung cấp lưu trữ WordPress có uy tín nhất.

Điều tiếp theo bạn cần làm là để nói cho WordPress loại cấu trúc tên miền bạn sẽ được sử dụng cho các trang web trong mạng của bạn, ví dụ như các tên miền phụ hoặc Chi thư mục. Sau đó bạn sẽ cần phải cung cấp tên cho mạng của bạn và đảm bảo rằng địa chỉ email trong Email Network Admin là đúng. Cuối cùng, nhấn vào nút cài đặt để tiếp tục.

Trên màn hình tiếp theo, WordPress sẽ cho bạn thấy một số quy tắc mà bạn cần phải thêm vào wp-config.php của bạn và các tập tin .htaccess. Sử dụng FTP client để chỉnh sửa hai tập tin và sao chép dán mã.

Cấu hình Network Settings

Sau khi thiết lập thành công lên mạng nhiều trang web, bạn cần phải chuyển sang Bảng điều khiển mạng để cấu hình các thiết lập mạng, thêm trang web mới, và làm được nhiều việc khác. Hãy chuột qua menu trang web của tôi trong thanh công cụ quản trị, một flydown popup sẽ xuất hiện. Nhấp chuột vào Network Admin »Bảng điều khiển .

Chuyển đến Bảng điều khiển nhiều trang Network Admin

Bạn sẽ nhận thấy rằng có những mục menu mới để quản lý mạng nhiều site của bạn.Bạn cũng sẽ thấy một tiện ích bảng điều khiển cho phép bạn tạo ra các trang web mới và thêm người dùng mới.

Bảng điều khiển nhiều trang Network Admin trong WordPress

Để cấu hình Network Settings nhấn vào liên kết Settings ở thanh bên admin. Trên màn hình cài đặt mạng, tùy chọn đầu tiên là để thiết lập tiêu đề trang web của bạn và địa chỉ email của admin. Các trường này sẽ được lấp đầy với các tiêu đề mạng và quản trị email mà bạn đã nhập trong khi thiết lập mạng.

Mở mạng nhiều trang của bạn để Đăng ký

Phần cài đặt đăng ký trên màn hình cài đặt mạng có lẽ là thiết lập quan trọng nhất trong thiết lập mạng của bạn. Theo mặc định, cả người sử dụng và trang web đăng ký này sẽ bị vô hiệu hóa trên mạng. Bạn có thể chọn để mở trang web của bạn để đăng ký sử dụng, hoặc cho phép người dùng hiện tại để tạo ra các trang web mới, hoặc cho phép cả người dùng và đăng ký trang web.

cài đặt đăng ký trên nhiều trang mạng WordPress

Bạn có thể kiểm tra các hộp bên cạnh Thông báo Đăng ký nhận thông báo qua email mỗi lần một người sử dụng hoặc trang web mới được đăng ký.

Nếu bạn muốn cho phép các trang web quản trị khả năng để thêm người dùng mới trên trang web của họ, sau đó bạn có thể kiểm tra các ô bên cạnh Thêm Người dùng mới.

tùy chọn giới hạn Email đăng ký sẽ cho phép bạn giới hạn trang web hoặc đăng ký sử dụng địa chỉ email từ các tên miền cụ thể, sau đó bạn có thể thêm những lĩnh ở đây. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn chỉ muốn cho phép những người từ tổ chức của bạn để đăng ký và tạo người dùng hoặc các trang web. Tương tự, bạn cũng có thể cấm các lĩnh vực nhất định đăng ký.

miền email TNHH

Cài đặt trang web mới

Phần Settings trang mới trên màn hình cài đặt mạng cho phép bạn cấu hình các tùy chọn mặc định cho các trang web mới được tạo ra trên mạng của bạn. Bạn có thể sửa đổi các email chào mừng và nội dung của bài viết đầu tiên mặc định, trang, và nhận xét.

thiết lập trang web mới

Cài đặt tải cho mạng nhiều trang của bạn

Điều quan trọng là bạn phải giữ một mắt trên việc sử dụng các nguồn tài nguyên máy chủ. Dưới phần Cài đặt Tải lên, bạn có thể giới hạn tổng số tiền của không gian một trang web có thể sử dụng để tải lên. Giá trị mặc định là 100 MB mà có lẽ tốt cho ít nhất 100 ảnh tải lên. Bạn có thể tăng hoặc giảm không gian này tùy thuộc vào bao nhiêu không gian đĩa mà bạn có.

Tải cài đặt cho các trang web trong mạng

Các loại tập tin tải lên mặc định là những hình ảnh, âm thanh / video, và các file PDF. Bạn có thể thêm các loại tập tin bổ sung nếu bạn muốn, ví dụ như doc docx odt. Cuối cùng, bạn có thể chọn một giới hạn kích thước tập tin, do đó người dùng không thể tải lên các tập tin điên cuồng lớn đến máy chủ.

Cài đặt Menu

Theo các cài đặt trình đơn, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn để bật menu hành chính cho phần plugin trên các trang mạng. Bật tính năng này sẽ hiển thị menu plugin để quản trị viên trang web. Họ có thể kích hoạt hoặc tắt một plugin trên các trang web cá nhân của họ, nhưng họ không thể cài đặt plugin mới.

Bật menu Plugins cho quản trị viên trang web

Thêm trang web mới để WordPress nhiều trang mạng của bạn

Để thêm một trang mới cho WordPress nhiều site của bạn, chỉ cần nhấp vào trang web dưới trang web của tôi »menu Network Admin trong thanh công cụ quản trị.

Các trang web trên WordPress nhiều site của bạn

Điều này sẽ cho bạn thấy một danh sách các trang web trên nhiều trang cài đặt hiện tại của bạn. Theo mặc định, bạn có trang web chính của bạn được liệt kê như là nơi duy nhất ở mạng WordPress nhiều trang của bạn. Để thêm một trang mới, bấm vào nút Add New ở đầu trang.

Nhấp vào Add New để thêm một trang mới

Trên màn hình Add New Site, bạn cần phải cung cấp địa chỉ của trang web. Bạn không cần phải gõ địa chỉ đầy đủ, chỉ cần vào phần bạn muốn sử dụng như tên miền phụ hoặc thư mục con. Sau đó cung cấp một tiêu đề trang web, và thêm địa chỉ email quản trị của trang web.

Thêm một trang mới trong WordPress nhiều trang mạng

Bạn có thể thêm một địa chỉ email quản trị khác hơn là một trong những bạn hiện đang sử dụng để quản lý nhiều địa điểm của bạn. Nếu địa chỉ email không phải là đang được sử dụng bởi người dùng khác trên trang web của bạn, sau đó WordPress sẽ tạo một người dùng mới và gửi mật khẩu và tên người dùng đến địa chỉ email mà bạn nhập vào.

Một khi bạn đã làm xong, bấm vào nút Add Site. Một trang web mới sẽ được thêm vào mạng nhiều site của bạn. Là quản trị mạng, bạn sẽ nhận được một email đăng ký trang web mới. Nếu bạn đã tạo một người dùng mới, sau đó người dùng sẽ nhận được tên đăng nhập và mật khẩu của họ với hướng dẫn để đăng nhập vào địa chỉ email mà bạn cung cấp.

Thêm Themes và Plugins để mạng nhiều trang của bạn

Theo mặc định, các quản trị viên trang web cá nhân không thể cài đặt các chủ đề và các plugin cho riêng mình. Là quản trị mạng, bạn có thể cài đặt plugin và chủ đề cho họ và làm cho những chủ đề / plugins có sẵn cho họ. Để làm điều đó bạn cần phải đăng nhập vào trang web chính của bạn và đi đến trang web của tôi »Network Admin» Chủ đề .

nhiều site Themes

Trên màn hình chủ đề Mạng của Admin, bạn sẽ thấy một danh sách các chủ đề hiện đang được cài đặt trên WordPress nhiều site của bạn. Bạn có thể làm cho một chủ đề có sẵn để các trang web khác bằng cách nhấp vào Enable Network thuộc chủ đề đó. Tương tự như vậy, bạn có thể vô hiệu hóa một chủ đề bằng cách nhấp vào liên kết Disable mạng theo chủ đề.

Kích hoạt hoặc vô hiệu hóa các chủ đề trên nhiều trang WordPress Mạng

Tương tự như vậy bạn có thể kích hoạt hoặc tắt một plugin cho toàn bộ mạng lưới từtrang web của tôi »Network Admin» Plugins màn hình. Lưu ý rằng nếu bạn đã kiểm tra các Plugins Menu như có sẵn cho các quản trị viên trang web trong các thiết lập mạng, thì người quản trị trang web có thể kích hoạt hoặc vô hiệu hóa các plugin được cài đặt trên riêng của họ.

Bật hoặc Tắt plugin trên mạng nhiều site trong WordPress

Các vấn đề nhiều trang xử lý sự cố WordPress

các vấn đề phổ biến nhất xảy ra do cấu hình không chính xác của các ký tự đại diện các tên miền phụ. Hãy chắc chắn rằng máy chủ web của bạn hỗ trợ các tên miền phụ ký tự đại diện.

Một vấn đề thường là khi sử dụng WordPress nhiều trang với các tiểu thư mục, một số người dùng không thể đăng nhập vào khu vực admin của trang web của họ sau khi họ thêm mã cần thiết trong file wp-config.php. Để khắc phục điều này, hãy thử thay thế

define('SUBDOMAIN_INSTALL', false);

dòng trong tập tin wp-config.php với

define('SUBDOMAIN_INSTALL', 'false');.

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn cài đặt và thiết lập WordPress mạng nhiều trang. Nếu bạn thích bài viết này, sau đó đăng ký với chúng tôi Kênh YouTube để biết thêm video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tham gia chúng tôi trên Google+ và Twitter .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.