Custom post type trong WordPress là gì?

Thủa sơ khai của WordPress chỉ có 2 post type chính là Bài Viết và Trang, ngoài ra có những post type mặc định khác đó là Thư viện, menu … các bạn có thể tìm hiểu thêm ở đây.

Trải qua thời gian dài, WordPress không chỉ là blog nữa nó còn là một CMS cho website, chính vì thế bạn có thể sử dụng WordPress cho nhiều mục đích website khác nhau như: Bán hàng, Website film XXX, hoặc đơn giản là website chia sẻ một cái gì đó đặc biệt như ảnh nóng hay clip nóng mà bạn quản lý những mục này riêng với phần bài viết của WordPress. Chính vì những lý do này mà phát sinh ra Custom Post Type là vì vậy.

Vậy Custom post type là gì?

Mình không biết dịch cái từ kia ( Custom post type ) thành tiếng Việt là gì? nên tạm để thế đã. Custom post type là một dạng Post giống như phần Bài Viết, hoặc Trang, bạn có thể thêm nội dung, ảnh ọt các kiểu tương tự, nhưng nó là một dạng khác của những phần mặc định này.

Custom post type sinh ra để làm gì?

Như đoạn giới thiệu ở đầu trang, khi bạn có nhu cầu làm website mà mong muốn phần bạn muốn quản lý không phụ thuộc vào những phần mặc định của WordPress thì nên tạo thành một Post Type mới ( cái này gọi là Custom Post Type đó ) ví dụ:
Webstite phim: mình sẽ có thêm phần nhập phim, nội dung giới thiệu phim, đi kèm với nó là những trường dữ liệu đặc biệt gọi là Metabox hay là Custom fields, bạn có thể đọc nó ở bài về Metabox và Custom field ở đây.

Tạo mới custom post type như thế nào?

Để tạo mới custom post type bạn có thể tham khảo document của WordPress link sau https://developer.wordpress.org/plugins/post-types/registering-custom-post-types/

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng phần generate này để tạo postype ( cho nhanh 😀 )

https://generatewp.com/post-type/

Còn lại là mình có thể ngồi viết code như sau:

PHP

Chốt lại vấn đề

Custom post type là một post type tuỳ biến cho lập trình viên định nghĩa ra, nó chịu trách nhiệm riêng biệt do lập trình viên quy định, nó không phải là những post type mặc định của WordPress nên được gọi là Custom post type

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.