Siteground performance

Hôm nay mình có cơ hội được fix security và tối ưu cho một website của khách hàng và nó được host trên Siteground, đây là một vài cảm nhận và cũng là trải nghiệm của mình với đơn vị cung cấp này.

Các dịch vụ

Siteground (siteground.com) (SG) là một đơn vị khá uy tín về việc cung cấp hosting cho khách hàng, bên cạnh dịch vụ tuyệt vời mà họ cung cấp trong gói hosting của họ cũng có cài đặt các service cache tương ứng phù hợp với website WordPress cụ thể như:

  1. Nginx cache
  2. Dynamic cache (cái này site ground có một plugin hỗ trợ cache tuyệt vời)
  3. Memcache
  4. Ngoài ra SG cũng là đối tác của Cloudflare nên việc cài đặt Cloudflare và setup các thứ chỉ cần cài đặt bên trong dashboard của SG được

Ngoài ra việc quản trị website trong phần dashboard của SG khá là đơn giản ai cũng có thể xử lý được, không khó khăn như việc sử dụng Direct Admin hoặc Cpanel.

Trải nghiệm tốc độ

Đây là hình ảnh mà mình đã bật cache các thứ cho website này
sau khi cài đặt cache các thứ cho website này.

Mình thấy qua 3 lần cache như vậy chắc việc optimize này là cũng dễ hiểu cụ thể mình đã làm như sau:

cũng tick nốt cái này

Trong phần Dynamic Cache SG có cung cấp cho mình một plugin là SG Optimizer cái này là plugin của SG nên việc cài cắm và optimize khá là ok. https://wordpress.org/plugins/sg-cachepress/ (Lưu ý cái plugin này chỉ dành cho web dùng host SG)

Trong phần quản lý của plugin này chủ yếu bằng Tiếng Anh nên việc setup sẽ không khó cho các bạn đọc đc tiếng anh, mình thấy phần cài đặt của bên này khá chi tiết và dễ hiểu, mình sẽ chụp lại màn hình để các bạn làm theo nhé.

Phần này chủ yếu quản lý xoá cache của Memcache

Trong tab Environment Optimization tick những gì bạn có thể tick chủ yếu phàn này liên quan đến môi trường website thôi bên SG lo rồi các bạn chỉ chủ yếu lo setup phần Frontend optimization và media optimization thôi

phần Frontend optimization các bạn tick hết nha riêng phần Web Fonts Optimization thì bạn điền link font trực tiếp vào để website load trước các font này cụ thể như thế này

Phần media các bạn cũng setup tương tự mình nhé

như vậy là mình đã show những gì mình làm với website của khách và tốc độ thì các bạn có thể tự trải nghiệm và test nhé, khách của mình ở UK nên hãy thử với trải nghiệm ở khu vực UK.

Vấn đề gặp phải khi setup cache

Ở SG họ cho mình 2 mục trong phần Speed cụ thể là Caching và Cloud Flare

Bạn chỉ cần kết nối với tài khoản Cloudflare thì việc setup thêm 1 tầng speed nữa đã đc SG config giúp.

Vấn đề mình gặp phải là khi mình kết nối thì SSL không hoạt động toàn site chết luôn báo là SSL có vấn đề gì đó. Và khi bật tính nnăng này thì website của bạn sẽ có thêm tiền tố www nữa nhé hãy để ý.

Mình đã kiểm tra mọi thứ như hướng dẫn nhưng còn thiếu 1 bước đó là phần SSL đặt không đúng với những gì bên SG họ yêu cầu.

nếu bạn có cài SSL rồi thì chọn như thế này nha.

rồi ngồi đợi thôi, ngoài cái lỗi ko vào được website mình còn gặp vấn đề là bản ghi WWW chưa được update nữa, đừng vội hoang mang, kết nối rồi thì ngồi đợi lúc nào rảnh vào re-fresh trang xem nó update chưa thôi chứ mình cũng ko có biết làm gì, mình không thấy có chỗ chat với support, chứ còn gửi ticket thì cũng ngồi đợi chứ biết làm thế nào?

Tóm lại

Túm cái váy lại thì, Site Ground khá đáng đồng tiền bát gạo, nó khá là tối ưu cho website WordPress, bạn có thể suggets cho khách hàng nước ngoài của mình về việc cân nhắc sử dụng hosting bên này nhé.

Đây là trải nghiệm của mình và cũng là bài log lại công việc của bản thân sau này có dịp còn review, các bạn đã có trải nghiệm tương tự hoặc có ý kiến gì về dịch vụ của bên này thì vui lòng cho mình biết ở dưới comment nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.