Home WordPress Tại sao lại là WordPress?

Tại sao lại là WordPress?

0
Tại sao lại là WordPress?

Đã tìm đến đây tức là bạn cũng có cùng câu hỏi giống như mình, Tại sao lại là WordPress mà không phải là một cái gì khác, Joomla, Drupal, hay NukeViet … Và cách sử dụng nó như thế nào? có khó không? và cũng mường tượng được rằng nó là một cái gì đó liên quan đến website, marketing …

 

Như chúng ta đã biết ( hoặc chưa biết ) để có 1 website thì cần có những thành phần cơ bản như sau:

  1. Giao diện bên ngoài ( Front-end là phần HTML CSS JS …. gì đó hiển thị khi bạn vào xem website hoặc add bài viết ).
  2. Phần mã nguồn xử lý hiện cái gì trong điều kiện nào? login này nọ ( ngôn ngữ lập trình Back-end ).
  3. Cơ sở dữ liệu ( cái này lưu trữ dữ liệu bài viết link hình ảnh …. ).
  4. Các thành phần khác như máy chủ / domain / môi trường để chạy website apache, nginx …

Vậy WordPress là gì? Tại sao lại dùng nó?

WordPress là một phần mềm nguồn mở (Open Source Software) được viết bằng ngôn ngữ lập trình website PHP và sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL. WordPress được ra mắt lần đầu tiên vào ngày 27/5/2003 bởi tác giả Matt MullenwegMike Little. Hiện nay WordPress được sở hữu và phát triển bởi công ty Automattic có trụ sở tại San Francisco, California thuộc hợp chủng quốc Hoa Kỳ.

WordPress là một CMS mã nguồn mở bằng ngôn ngữ PHP để hỗ trợ tạo blog cá nhân, và nó được rất nhiều người sử dụng ủng hộ về tính dễ sử dụng, nhiều tính năng hữu ích. Qua thời gian, số lượng người sử dụng tăng lên, các cộng tác viên là những lập trình viên cũng tham gia đông đảo để phát triển mã nguồn WordPress có thêm những tính năng tuyệt vời. Và cho đến thời điểm viết bài này là 2018, WordPress đã được xem như là một hệ quản trị nội dung (CMS – Content Management System) vượt trội để hỗ trợ người dùng tạo ra nhiều thể loại website khác nhau như blog, website tin tức/tạp chí, giới thiệu doanh nghiệp, bán hàng – thương mại điện tử, thậm chí với các loại website có độ phức tạp cao như đặt phòng khách sạn, thuê xe, đăng dự án bất động sản, … Hầu như mọi hình thức website với quy mô nhỏ và vừa đều có thể triển khai trên nền tảng WordPress.

Ngoài ra nhờ có cộng đồng lớn WordPress đã là sân chơi cho rất nhiều lập trình viên, ở Việt Nam còn có những Team phát triển giao diện cho WordPress & kiếm về hàng chục triệu đồng nhờ bán theme trên chợ.

WordPress giúp cho người dùng nhanh chóng có được một website với hàng nghìn mẫu tùy thích mà không cần phải biết một chút ít gì về ngôn ngữ lập trình, và ngoài ra hàng nghìn câu hỏi mà bạn đang thắc mắc thì đều có thể tìm thấy câu trả lời trên Internet & cũng có những người đã có giải pháp cụ thể để giải quyết nó rồi, việc của bạn ( dù bạn là end-user hay lập trình viên ) đều có thể tìm được nếu chọn đúng từ khóa.

Vậy Tại sao lại là WordPress?

Đơn giản thôi vì nó dễ dùng cho cả người dùng cả người dùng cho cả lập trình viên, tất cả mọi thứ về WordPress bạn đều có thể tìm thấy trên Internet. Với bloger nó là 1 nền tảng tuyệt vời để viết bài, với marketing thì nó là 1 tool tuyệt vời trên cả tuyệt vời để có 1 blog chuẩn SEO để làm marketing mà chẳng cần phải nhọc công hò hét coder thêm cho chị cái này bớt cho anh cái kia, còn coder thì sao? còn gì tuyệt vời hơn nữa khi document có cả tiếng anh lẫn tiếng việt .. ngoài ra để có 1 tính năng thì bạn chỉ cần chọn 1 plugin phù hợp hoặc có 1 idea là đã có giải pháp ngoài ra bạn có cả 1 tá hook & fillter & hàng tải function để sử dụng :).

Chốt nhé: Nếu bạn sử dụng WordPress làm website thì không còn gì dễ dàng hơn, hoặc kiếm tiền dễ hơn chỉ cần bạn có nhu cầu thì WordPress đều có thể đáp ứng được, bạn có thể làm marketing, làm theme, làm website.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.