Git deploy với EasyEngine v4

Bài viết này mô tả về stack mà mình đang dùng để vận hành các website của mình và của khách hàng ( của mình ), mình nghĩ nếu để cho 1 dev có biết 1 chút chút thì nó cũng không quá khó để quản lý và sử dụng.

Nó bao gồm: VPS đang sử dụng, cài đặt môi trường và deploy với git deploy như thế nào?

Vấn đề là gì?

Đã rất lâu rồi, những ngày đầu mới vào nghề mình mày mò cài đặt LEMP ra sao?, LAMP ra sao? nói thật cài và search hướng dẫn cũng được, tuy nhiên vẫn đang thuộc dạn hên xui vì phiên bản các phần mềm tương tác với nhau, thiếu extensions là bình thường, và thường tốn rất nhiều thời gian cho việc này, chưa kể 1 hôm nó bị lỗi hay update phiên bản gì đó nữa thì thật sự là lâu lâu mới xong.

Chính vì thế mình viết bài này cho anh chị em, bạn bè nào muốn kiểu mỳ ăn liền quẩy phát ăn luôn trong vòng 5 ~ 10′ setup cả việc deploy = git cache các thứ cho server của mình.

Hiện tại mình đang sử dụng EasyEngine để cài đặt và deploy cho website của mình, những anh chị em nào chưa có thông tin hay chưa biết gì về EasyEngine thì vui lòng đọc qua bài viết về EasyEngine này để hình dung trước nhé.

Stack sử dụng

  1. VPS $5 hoặc $10 của Vultr ( nếu bạn nào chưa biết Vultr thì link đây ) hoặc bất kể 1 VPS linux hay Centos nào các bạn có cũng được.
  2. Kiến thức Git (nó giống như git mà anh em dùng hàng ngày á)
  3. Easy Engine v4
  4. Một chút kiến thức về Bash Shell ( thật ra giờ này cũng chỉ cần biết dùng Vim là cũng ok rồi)

Cài đặt

Sau khi launch một VPS thì các bạn theo bài viết hướng dẫn dùng git hook để deploy ở đây nhé, hoặc các bạn có thể theo cấu trúc mà mình đã tạo ở đây và nó chỉ dành cho EasyEngine nếu bạn nào có nhiều kiến thức về nó thì có thể tuỳ biến cho bản thân mình

  1. Setup VPS
  2. Cài đặt EasyEngine
  3. Cài đặt git deploy

Các bước mình đã ghi rõ trên Github ( đề phòng 1 ngày đẹp trời mình không còn đủ tiền duy trì blog này nữa 😀 ), repo mình để ở đây và mình có ghi chi tiết hướng dẫn ở trong README.md rồi nhé

https://github.com/binjuhor/ee-git-deploy

Thật ra bạn chỉ cần dùng một câu lệnh duy nhất là nó sẽ cài đặt EasyEngine và Git Deploy trên VPS của bạn. Câu lệnh đó là:

Shell

Thật là dễ như ăn kẹo phải ko anh em?

Tiếp theo để thêm 1 git repo và cho phép mình chạy git deploy thì các bạn theo các bước trong README.md nhé.
Nếu chưa hiểu hoặc chỗ nào mình mô tả ko ra gì cứ mạnh dạn inbox, mình cũng giống các bạn thôi hihi

Tóm tắt lại

Post này chỉ mang tính giật title và giới thiệu repo trên Github cho các bạn nào theo dõi blog mình thôi https://github.com/binjuhor/ee-git-deploy trong repo này đã có đủ cả những gì bạn cần.

Cám ơn các bạn đã quan tâm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.