WPML và những điều còn thắc mắc

Khi bạn đọc được bài viết này chắc chắn rằng bạn đã biết WPML là cái gì rồi? cái tên nói lên tất cả? còn nếu chưa biết thì thôi đọc cũng không có thêm nhiều thông tin cho bạn đâu.

Cài WPML là tự có ngôn ngữ mới!

Thật ra là do công nghệ nó làm hư mọi người đấy chứ không phải các bạn suy ra đâu, thường thì mình thấy google translate nó tự dịch các từ ngữ của mình sang ngôn ngữ khác nên mình nghĩ cái này làm đa ngôn ngữ cho WordPress nên cài vào là tự có ngôn ngữ khác á! thưa không cài vào bạn còn phải setup nhiều nhiều thứ mới có được cái cờ hiển thị ra để chọn ngôn ngữ, tiếp đó bạn phải tự ngồi mà dịch thì mới có bản dịch cho ngôn ngữ thứ 2 cho website của bạn.

WPML có tự động dịch không?

Có đấy idea WPML sinh ra là để chạy các dịch vụ về dịch thuật, thế nên bạn cần phải trả phí cho dịch vụ dịch thuật để nó tự dịch cho nhé, bạn cần kiểm tra lại bản dịch trước khi post bài ở ngôn ngữ mới. Ngoài ra khi thêm phương thức thanh toán bạn cũng có khoảng hơn 2000 từ được dịch free đấy, xem qua bài này để làm sao tự động dịch bài viết với WPML nhé.

Cài WPML là có thể dịch tất cả các từ trên website?

hên xui nha, một số plugin, hoặc theme khi viết không viết đúng chuẩn thì sẽ có 1 số từ không dịch được, một số plugin có options cũng không thể dịch được, đã có lần mình phải dùng câu lệnh SQL để xử lý vụ này luôn. thế nên khi gặp vấn đề thì cần phải support hoặc được dev hỗ trợ chứ end-user là ko xử lý đc vấn đề này.

WPML có hỗ trợ multiple site không?

Như các bạn đã biết WordPress cho phép bạn tạo ra cả 1 hệ thống website WordPress và được quản lý ở 1 site chính gọi là multiple site, vậy WPML có hỗ trợ multiple site của WordPress không? Xin thưa là có, bởi vì WPML cũng tương tự các plugin khác dành cho WordPress tức là có thể được quản lý qua admin của network mà mình cài. Còn quản lý thế nào thì nó cũng tương tự các plugin khác thôi bạn nhé.

Bạn còn điều gì thắc mắc ?

Hiện tại khi mình tiếp xúc với WPML thì mình gặp các vấn đề vậy, bạn nào còn thắc mắc vui lòng comment để mình biết và giải đáp, hoặc cùng tìm câu trả lời nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.